CÁCH CHƯNG YẾN VIÊN
Chưng yến
Cách 1: chưng cách thủy
Bỏ một phần yến kèm một lát gừng nhỏ vào lọ và đổ nước sôi vào hai phần lọ, mực nước trong và ngoài lọ bằng nhau. Chưng cách thủy từ 20 dến 25 phút. tắt lửa, thêm dường là dùng được.
* (Khi chưng không đậy nắp lọ/ hũ, vẫn đậy nắp nồi.) *
Cách 2: chưng trong nồi cơm
Bỏ một phần yến kèm một lát gừng nhỏ vào chén và đổ nước sôi vào 1/3 chén. Khi cơm vừa cạn nước liền bỏ chén yến vào nồi. sau 30 phút đem yến ra và thêm đường là dùng được.
* (Những phần còn lại chưa chưng thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.)*
Ăn cùng các món khác
Nếu dùng hạt sen hoặc các loại gia vị khác thì hầm nhừ rồi cho vào yến sau khi yến đã được chưng.
cách dùng
Dùng nóng vào ban đêm, trước lúc đi ngủ khoảng 1 giờ.
Liều dùng
Trẻ em từ một tuổi trở lên dùng mỗi ngày một lọ.
cách bảo quản
Yến đã chưng bảo quản trong ngăn mất tủ lạnh được một tuần.